Hướng dẫn bạn 3 cách nhớ bài tiến lên đỉnh cao hiện nay

Những người chơi tiến lên lâu năm đều cho rằng, một trong những cách giúp bạn có thể tự tin hơn khi chơi tiến lên đó chính là kỹ năng nhớ bài. Những người nhớ bài tốt, luôn là người có khả năng chiến thắng nhiều nhất. Chính vì thế, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, vì sao tiến lên tuy chỉ có 52 lá bài, nhưng lại thách thức người chơi nhiều đến như vậy. Những ai không có kỹ năng nhớ bài tốt có thể đọc qua bài viết này của chúng tôi và bỏ túi thêm cho mình những kiến thức thú vị nhất bạn nhé!

Huong dan ban 3 cach nho bai tien len dinh cao hien nay

Nhớ bài tiến lên bằng cách nhớ heo?

Quân heo là quân bài có giá trị mạnh nhất trong tất cả 52 lá bài. Dù là heo chuồng, heo cơ, heo bích hay heo rô. Chỉ cần là quân heo đều có giá trị nhất định khiến những người chơi khác phải dè chừng, nhưng nó cũng là một trong những quân bài bạn cần ghi nhớ nhất hiện nay. Bởi vì, quân heo có ảnh hưởng nhất định trong cuộc chơi khiến người chơi phải cẩn thận hơn trong quá trình đánh.

Thông thường, dựa vào xác suất tính toán những quân bài lớn như heo có thể xuất hiện nhiều lần tiếp theo cùng một vị trí của 1 người chơi từ 2 đến 3 lần. Điều đó chứng tỏ, những người may mắn được nhận heo từ những ván đầu, thì những ván chơi tiếp theo họ có thể nhận thêm những quân heo tương tự như vậy. Cho nên, bạn phải cân nhắc điều này không loại trừ khả năng là người chơi có được quân heo lớn nhất ván bài trước, ván bài này họ vẫn sở hữu tiếp tục quân heo đó.

Nhớ những lá bài đối thủ đã đánh ra

Đối thủ của bạn có khi tung ra những quân bài khác nhau, nhiều người gộp lại sẽ khó để bạn có thể kiểm soát và nhớ hết những quân bài mà họ đánh ra. Muốn nhớ hết tất cả yêu cầu bạn phải có một trí nhớ tốt và một tinh thần tập trung cao độ để không rơi vào trạng thái mơ hồ. Không có thời gian phân biệt rõ giữa thắng và thua, nên nhớ lá bài nào trước và lá bài nào sau.

Cách hay nhất để giúp bạn có thể nhớ được những lá bài của những đối thủ đã đánh chính là tập trung vào những quân bài lớn nhất và giá trị nhất. Ví dụ như khi đối thủ đánh những quân bài rác bạn không cần để ý nhiều. Tuy nhiên, đối thủ đánh những quân bài như sảnh hay đôi lớn từ đơn vị hàng 10 trở lên đặc biệt phải quan sát kỹ ghi nhớ. Thực hiện cách làm này giúp bạn chơi tiến lên được tốt hơn so với mong đợi.

Nhớ bài theo phương pháp nâng cao

Như tên gọi của nó, kỹ năng nhớ bài nâng cao là một trong những phiên bản tốt hơn bạn cần phải tìm hiểu và quan sát thật kỹ. Tuy nhiên, cách nhớ bài nâng cao này chỉ dành cho những người chơi giỏi. Những người chơi không có kỹ năng quan sát tốt không nên chọn cách nhớ bài này vì nó có thể khiến bạn mất tập trung và không tìm được phương pháp đánh tiến lên tốt. 

Kỹ năng nhớ bài tiến lên nâng cao mang lại hiệu quả cao hơn thông thường. Nguyên tắc bạn cần nhớ chính là nhớ càng nhiều những lá bài lớn hơn thì sẽ càng tốt. Theo đó, bạn chỉ cần nhớ theo thứ tự giảm dần của những quân bài. Nhớ lá heo trước, sau đó nhớ thêm những quân bài tiếp theo như quân A, K, Q hoặc J. Chiến thuật nhớ bài này sẽ giúp bạn phán đoán được những lá bài đối thủ còn giữ.

Từ đó, nhanh chóng đưa ra những chiến lược mới phù hợp hơn với cuộc chơi để không gặp phải những vấn đề trở ngại khi bị đối thủ bắt bài. Cảm ơn bạn vì đã đọc qua bài viết này.

(VAOBONG.INFO)

Viết một bình luận