Sâm lốc và những sai lầm chết người

Khi chơi bất cứ trò chơi nào thì chắc chắn sẽ gặp những sai lầm không đáng có, điều quan trọng là người chơi phải nhận ra lỗi của mình và sửa chữa thì mới có thể tránh được. Trong sâm lốc cũng vậy, để giành chiến thắng lớn thì đòi hỏi bạn phải thật khéo léo và cẩn thận. Sau đây hãy cùng chúng mình theo dõi nhưng sai lầm chết người khi chơi sâm lốc cần tránh xa nhé.

Sam loc va nhung sai lam chet nguoi

Không hiểu rõ về luật chơi

Đây là sai lầm thường gặp ở những người mới chơi, họ chơi một cách cảm tính và cứ nghĩ rằng bắt tay vào chơi rồi sẽ tìm ra luật chơi. Điều này sẽ khiến bạn thi đấu không hiệu quả và gây ra những thiệt hại cho ván đấu của bạn.

Khi bạn không hiểu rõ luật chơi, các quy định riêng của trò chơi, các đơn vị điểm,… trước khi tham gia vào bàn đấu sẽ rất dễ vấp phải thua lỗ.

Rất có thể nếu không tìm hiểu trước bạn sẽ nhầm luật sâm lốc với quy định chặn bài của tiến lên miền Nam hoặc không rõ về quy định chặt heo,…Hơn thế nữa bạn còn có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội ăn trắng, không báo sâm, dẫn tới thua cuộc.

Bị gài vào thế để thoát bài

Nhiều người dễ mắc phải sai lầm này bởi người chơi sẽ nhanh chóng đánh đi các lá bài lẻ và để lại các bộ đôi, dây để về nhất một cách nhanh nhất. Lợi dụng cách chơi này, đối thủ sẽ tẩu tán đi các lá bài lẻ nhỏ sau đó tiến hành đánh các bộ đôi, bộ ba hay các sảnh cây. Điều này sẽ khiến bạn chặn không kịp hoặc không có những bộ bài, sảnh bài để chặt lại.

Vậy nên kinh nghiệm từ các cao thủ để lại là bạn nên chặn các lá bài nhỏ của đối phương bằng những lá chênh lệch lớn, không cho đối thủ cơ hội tẩu thoát các lá bài ở mức nhỏ hơn.

Gặp phải tứ quý chặt heo?

May mắn được sở hữu heo thì bạn phải thật cẩn thận và cân nhắc trước khi đánh lá bài này bởi có thể đối phương sẽ có tứ quý để chặt lại bạn. Hãy thận trọng với những người chơi có dấu hiệu mồi bài liên tục, đánh các lá bài lẻ lớn để biết được ý đồ của họ.

Đồng thời bạn cũng nên chú ý đến những lá bài trong khoảng từ 3 đến A mà bạn không giữ và liên tiếp các lượt đấu không ai đánh ra các lá bài này thì nhiều khả năng trường hợp tứ quý chặt heo sẽ xuất hiện.

Rất nhiều người chơi có heo nhưng không tính đến khả năng bị chặt heo nên ung dung đánh heo sau đó mới lỡ vỡ ra sẽ rất khó để xem xét lại chiến thuật về nhất. Vậy nên hãy cảnh giác và suy đoán kỹ càng để đưa ra quyết định đúng đắn nhé.

Luôn xếp bài sai cách chơi

Xếp bài là bước đầu tiên sau khi người chơi được phát bài. Cùng là những quân bài phát ra những mỗi người lại có những cách xếp riêng và mang lại kết quả khác nhau. Nhiều người chơi xếp bài sai cách dẫn tới những nước đi sai lầm và bị thua lỗ ngay sau đó.

Bên cạnh đó bạn cũng nên linh hoạt trong việc chia bài. Bạn có thể hy sinh bộ đôi để có bộ dây hoặc cũng có thể phá sám,… tùy theo tình huống ván đấu mà bạn nên cân nhắc. Đôi khi đối phương sẽ có những quân bài làm lệch đi cách xếp bài mà bạn đã xếp nhưng dĩ nhiên không thể có một cách chơi tối ưu nhất cho một ván đấu.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn chơi vui vẻ và luôn giành chiến thắng nhé!

(VAOBONG.INFO)

Viết một bình luận

W88 nhà cái tốt nhất Việt Nam khuyến mãi tới 4 Triệu cho lần nạp đầu tiênĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY
+

DMCA.com Protection Status