Tất tần tật về đá gà ai cũng phải biết

Trong mỗi trò chơi ai cũng mong mình là người chiến thắng nhưng làm cách nào để thắng thì ít ai biết đến. Đối với đá gà cũng thế để giành chiến thắng và có được một khoản tiền cược lớn là điều ai cũng mong muốn. Vậy nên sau đây là những kinh nghiệm được để lại từ các tiền bối độ gà mà chúng mình muốn chia sẻ với các bạn.

Tat tan tat ve da ga ai cung phai biet

Đốt đuốc để tìm gà tốt nhất?

Với trò chơi đá gà này thì công cụ tác chiến chính là gà tốt. Gà tốt trong trò chơi này được dựa theo nguyên tắc họ hàng của gà, người ta thường nói :”chó giống cha, gà giống mẹ”. Nếu bạn là dân chơi gà lâu năm sẽ biết được rằng gà mái chiếm đến 85% khả năng sẽ cho ra đời những con gà độ hay. Các dân chơi gà thường gọi đó là bổn gà và những ông chủ gà thường để dành bổn gà cho mình và nhất không bán cho ai để không mất đi sự độc quyền của mình.

Vậy nên bạn muốn chọn gà độ cho mình thì phải lưu ý chọn ngay từ khi gà mới xuống ổ.

Nuôi gà thì phải rất cẩn thận

Đồng thời sau khi chọn được gà rồi bạn cũng phải cẩn thận trong việc nuôi gà. Đối với gà con bạn không nên cho ăn tấm không mà hãy rang tấm ngả vàng rồi trộn với tỏi tươi nhé. Bên cạnh đó quan trọng nhất là vào giai đoạn gà đá được thì cần lưu ý cho gà ăn thức ăn nhiều đạm. Một tuyệt chiêu được các thần gà mách lại là cho gà ăn khuya, điều này không phải ai cũng biết nên bạn nhớ ghi chép cẩn thận nhé. Đặc biệt là đến giai đoạn này bạn hãy chú ý phân của nó bởi một con gà đủ tiêu chuẩn để vào xới thì phân gà có màu xám, tròn, dùng que hất lăn được.

Cách để chọn được gà hay?

Với nhiều người ngại nuôi gà từ nhỏ thì thường dân chơi gà sẽ chuộng kiểu chơi mua gà độ trưởng thành để có thể mang đi đấu được luôn. Dân chơi gà chuyên nghiệp thường hay quan tâm đến 4 yếu tố để chọn gà “ mặt – lông – tướng – chân (vảy) ”. Đó là trước tiên nên chọn gà độ có màu lông ứng với màu chân thích hợp rồi sau đó mới quan tâm đến vảy gà.

Tiếp đến là yếu tố lông gà cũng không kém phần quan trọng. Các dân chơi chuyên nghiệp còn phân biệt màu lông gà thành quẻ ngũ hành tương ứng “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa”. Tương ứng với ngũ hành này theo dân chơi gà độ, gà cũng khác giống như : Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc,… Điều này sẽ giúp ích bạn khi đối thủ thuộc mệnh gà gì để lựa gà có màu khác nhằm khắc lại.

Mẹo trong sới gà của bô lão?

Có hai loại gà thường được các dân chơi độ gà chuyên nghiệp sử dụng : gà Mỹ và gà Việt Nam. Đối với gà Mỹ hay còn được gọi là gà Mexico, loại gà này rất đẹp, sức khỏe tốt, nhanh nhẹn nhưng điểm yếu là dàn nạp không tốt. Tức là khi băng cựa sắt, gà Mỹ không quen đá bằng gà Việt Nam. Bởi ở Việt Nam chủ yếu là chơi cựa nhọn hay cựa đâm nhưng ở Mỹ người ta hay tổ chức thi đấu bằng cựa dao hay cựa chém. Vì vậy để có gà tốt nhất thì nên lai gà Mỹ với gà mái tái của Việt Nam cho ra đời gà độ tuyệt vời cả bề ngoài lẫn tài đá.

Hi vọng rằng với những kinh nghiệm của các dân chơi đá gà chuyên nghiệp để lại sẽ giúp cho bạn giành được chiến thắng cùng chiến kê của mình nhé.

(VAOBONG.INFO)

Viết một bình luận

W88 nhà cái tốt nhất Việt Nam khuyến mãi tới 4 Triệu cho lần nạp đầu tiênĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY
+