Câu bài phỏm đúng cách để thành công

Phỏm là một trong những sân chơi giải trí được yêu thích hàng đầu, bên cạnh tính giải trí cao, phỏm yêu cầu tính chiến thuật và cách tính toán hợp lý cho từng trường hợp của 1 ván đấu. Nếu bạn muốn thắng ở sân chơi này, bạn cần phải biết cách câu phỏm, và cách để câu phỏm hiệu quả nhất sẽ nằm ở bài viết dưới đây.

Cau bai phom dung cach de thanh cong

Câu bài sẽ là gì?

Trong quá trình chơi phỏm, người chơi được phép đánh đi 4 lá bài, thông qua 4 vòng đánh, mỗi vòng bạn cần đánh đi các lá bài mà bạn cho rằng không cần cho ván đấu. Cũng chính ở lá bài được đánh ra này, người chơi có thể đánh giá bài của các đối thủ, nhận xét về độ lớn các bộ bài của họ và dựa vào đó để đánh đi các lá bài mà bạn cho rằng đối thủ không thể ăn. Tuy nhiên, cũng chính các lá bài này cũng sẽ là những cái bẫy, dựa vào đó bạn có thể câu được các lá bài mà bạn cần để tạo thành phỏm cho bản thân bạn. Có khá nhiều cách câu phỏm được gợi ý và hướng dẫn, trong số đó sẽ có 1 số kiểu câu bài phổ biến dưới đây.

Các kiểu câu bài

Kiểu câu bài đầu tiên là câu theo số để tạo dây phỏm, kiểu câu này khá phổ biến, hơn hết cũng rất đơn giản. Người chơi  sẽ có thể áp dụng cách câu bài này nếu trong bộ bài của bạn có các cạ để tạo được sảnh (dây), ví dụ như bạn có J, K cơ và cần 1 lá bài Q để có được phỏm J, Q, K đồng chất. Muốn săn được lá Q cơ này, nếu bạn có cho mình các lá như Q bích, tép hoặc rô thì bạn có thể đánh ra để dụ dỗ đối thủ. Thông thường nếu đối thủ ăn được lá Q này, nghĩa là trong tay họ đã có ít nhất 3 lá Q, khả năng bạn ăn được bộ J, Q, K là không có, khi đó bạn nên đánh đi cạ này. Nếu đối thủ của bạn không ăn Q, thì nhiều khả năng những tay chơi khác trong trường hợp cũng có Q sẽ đánh đi lá bài này vì cho rằng đã đủ an toàn. Đây là kiểu câu khá hữu dụng và thường dụ được các lá bài bạn cần được đánh ra.

Bạn cũng có thể tạo phỏm sáp dựa vào cách câu bài khá tương tự, nhưng là trong trường hợp bạn đã có 1 cạ đôi. Ví dụ, bạn có đôi J trong bài, khi đó bạn cũng đang có 1 lá 10 hoặc Q và không nằm trong cạ, vậy hãy đánh đi lá bài 10 hoặc Q này để dụ dỗ lá bài J xuất hiện. Trong một số trường hợp, lá bài 10 cũng tạo thành cạ với lá bài J, thì bạn sẽ cần phải cân nhắc giữa 2 cạ để dùng 1 trong 2 cạ dụ bài. Nếu bạn biết cách phân tích trận đấu hợp lý, bạn sẽ biết được cạ nào có cơ hội ăn lớn hơn, khả năng đánh đi lá bài nào sẽ tạo được phỏm lớn hơn. 

Dù chơi với bất cứ kiểu câu bài nào thì bạn cũng cần cẩn thận và cân nhắc kỹ càng, đánh giá, chuẩn bị tâm lý một cách cẩn thận. Sau khi trang bị đầy đủ các kỹ năng cho bản thân, chắc chắn bạn đã sẵn sàng làm chủ sân chơi này.

(VAOBONG.INFO)

Viết một bình luận

W88 nhà cái tốt nhất Việt Nam khuyến mãi tới 4 Triệu cho lần nạp đầu tiênĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY
+

DMCA.com Protection Status